GIẤY VỆ SINH XƯA VÀ NAY CÓ GÌ KHÁC BIỆT

Lịch sử thú vị của giấy vệ sinh

 • Trung Quốc phát minh ra giấy vệ sinh đầu tiên: Trung Quốc là những người đầu tiên tạo sản phẩm giấy vệ sinh, và tất nhiên họ cũng là những người đầu tiên sử dụng. Vào thế kỷ VI sau Công Nguyên.
 • Tuy nhiên sản phẩm giấy vệ sinh này chỉ thực sự phổ biến khi đức vua triều Minh tiến hành sản xuất loại sản phẩm này vào  thế kỷ 14.

  Con người xa xưa đã sử dụng gì trước khi giấy vệ sinh ra đời

  • Con người trong xã hội xưa thường phân tầng địa vị xã hội cũng như nơi ở . Những người giàu sang, quý tộc, giàu có thường sử dụng vải len hoặc vải mềm dễ giặt thay cho giấy vệ sinh hiện nay. Theo sổ sách người La Mã sử dụng bọt biển cắm vào một cái que rồi sau đó ngâm vào nước. Đối với người nghèo, dân nghèo thì đa số sử dụng lá cây hoặc rơm rạ….

  Bạn có quan tâm chúng ta hiện tại và tương lai sử dụng hết bao nhiêu giấy vệ sinh?

  • Theo một điều tra tại Mỹ cho biết, trung bình cứ mỗi người sử dũng hết 57 tờ giấy vệ sinh mỗi ngày, và 99 tờ mỗi tuần, tương đương 1.996 tờ mỗi tháng, và tổng số là 19.152 tờ mỗi năm. Khi chúng ta 80 tuổi thì có nghĩa bạn đã sư dụng  sử dụng tới 1.532.160 tờ giấy vệ sinh, chưa tính tới các mục đích sử dụng khác cùng với hộp đựng giấy vệ sinh ….

  Có bao nhiêu giấy trong một cuộn giấy vệ sinh mà chúng ta đang dùng?

  • Có rất nhiều mảnh giấy nhỏ trong một cuộn giấy, Tùy vào nhà sản xuất hoặc loại giấy hai lớp hay một lớp. Có những nhà sản xuất chỉ làm cuộn giấy với 200 tờ, họ cũng sẽ làm theo yêu cầu của nơi sử dụng….., trong khi đó có những cuộn giấy vệ sinh sử dụng ở nơi công cộng, siêu thị, trung tâm mua sắm thì có tới hàng ngàn tờ giấy

  Giấy vệ sinh kiểu mới

  Giấy vệ sinh có màu trắng được coi là loại giấy thông thường,  ở một số nơi trên thế giới, có ó một số loại giấy rất thú vị như giấy ngụy trang dùng khi đi vào rừng,  giấy vệ sinh 100 đô-la đắt đỏ hay giấy vệ sinh phát sáng để tiện lấy trong đêm, giấy vệ sinh màu sắc……

  Giấy vệ sinh đắt nhất thế giới

  Người giàu họ sử dụng cái gì cũng đặc biệt và đặc biệt ngay cả giấy vệ sinh. Loại giấy vệ sinh đắt đỏ nhất thường được các triệu phú, tỷ phú hay các diễn viên giàu có sử dụng tại các khách sạn lớn là giấy Renova có giá lên tới 80 USD một cuộn giấy.Đây loại giấy siêu mềm, cực thích và siêu thấm này có rất nhiều màu sắc và toát lên vẻ sang trọng của người sử dụng chúng. Qủa là sự xa xỉ đẳng cấp.

Bài viết sau đó Mẹo dùng giấy vệ sinh