Cách chọn và sử dụng giấy vệ sinh để bảo vệ vùng kín

Việc chọn và sử dụng giấy vệ sinh như thế nào để tốt cho sức khỏe của vùng kín là điều không phải chị em nào cũng biết. Cùng xem các cách dưới đây để bảo vệ vùng kín của mình.

Cách chọn giấy vệ sinh

  1 . Các loại giấy trắng tự nhiên

Việc sử dụng giấy vệ sinh càng trắng không phải càng tốt cho sức khỏe của bạn đâu nhé. Vì giấy càng trắng có nguy cơ bị tẩy trắng trong quá trình làm càng cao và chúng có thể chứa cả huỳnh quang, thạch cao điều này càng khiến ảnh hưởng tới vùng kín của bạn.

2 . Giấy không mùi

Đa phần các loại giấy thơm có mùi sẽ chứa nhiều chất hóa học, chất tạo mùi từ đó dễ gây viêm nhiễm kích ứng cho vùng kín của bạn. Vì vậy khi sử dụng bạn nên lựa chọn các loại giấy không mùi để không ảnh hưởng tới vùng kín của mình.

3 . Giấy có nguồn gốc rõ ràng

Điều đặc biệt khi sử dụng giấy vệ sinh bạn nên mua giấy có chất lượng tốt và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua những loại giấy làm gia công vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

4 . Khăn giấy ướt dành cho em bé

Các loại khăn giấy ướt dành cho em bé được sản xuất với công nghệ cao. Đồng thời những loại khăn giấy này thường rất dịu nhẹ và phù hợp với làn da nhạy cảm và mỏng manh của vùng kín của bạn.

Cách sự dụng giấy về sinh an toàn

1. Khi sử dụng mới lấy giấy

Khi nào bạn sử dụng thì mới lấy giấy ra. Bạn không nên lấy ra trước để giấy tiếp xúc lâu với môi trường có chứa vi khuẩn sẽ không hề tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Cách lau vùng kín

Thứ tự sử dụng giấy đúng là từ trước ra sau, từ vùng kín xong mới tới hậu môn, tránh để vi khuẩn từ hậu môn di chuyển lên vùng kín, tăng nguy cơ gây viêm nhiễm.